Top 5 món ngon Bắc Kinh không thể bỏ qua
Bắc Kinh không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà còn thu hút đông đảo thực khách Tour Trung Quốc khắp nơi đổ về bởi nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Nếu có dịp theo tour Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những món ăn ngon nức tiếng mà Kỳ Nghỉ Đông Dương gợi ý ngay dưới đây nhé!
Tour Bắc Kinh Thượng Hải từ Hà Nội Giá Rẻ Du lịch 2024
Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành - Tử Cấm Thành – Di Hòa Viên
Tour Bắc Kinh Thượng Hải từ Hà Nội Du Lịch 2024
Jiaozi - Bánh bao Trung Quốc
Bánh bao được biết đến là món ăn bình dân từ rất lâu đời của người dân Trung Quốc. Bạn có thể dễ dàng thấy sự hiện diện của món bánh này ở khắp các ngóc ngách của Bắc Kinh, dù là ăn ngoài quán vỉa hè hay ăn buffet sáng ở khách sạn trong tour du lịch Bắc Kinh đều có.
Bánh bao Trung Quốc được làm khá đơn giản nhưng mang một hương vị đặc biệt riêng mà không một nơi nào trên thế giới có được. Một chiếc bánh trọn vẹn gồm có phần nhân thịt hoặc nhân rau bọc trong một lớp bột cán mỏng. Sau đó được ép các nếp lại với nhau tạo nên những chiếc bánh nhỏ xinh mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.
Bánh bao thường được chế biến bằng cách hấp, luộc, rán hoặc nấu như một món súp. Mỗi cách chế biến lại mang đến một hương vị riêng khiến thực thực khách luôn cảm thấy mới lạ và hấp dẫn với món ăn bình dị này. Một trong những quán bánh bao ngon nổi tiếng ở Bắc Kinh mà khách tour Bắc Kinh từ Hà Nội có thể ghé thăm là Mr Shi’s Dumpling. Quán nằm trong khu phố cổ Baochao, quận Đông Thành, đây là địa chỉ thu hút rất nhiều thực khách yêu thích món bánh bao truyền thống của Trung Quốc.
Mì với đậu tương - Zhajiang Mian
Zhajiang Mian - món mì với đậu tương khiến nhiều thực khách nhầm lẫn với món mì đen của Hàn Quốc. Thực chất món ăn này đã có từ rất lâu đời và được người Trung Hoa rất yêu thích. Thành phần chính của mì đậu tương gồm có sợi mì được làm từ bột mì và sốt zhajiang. Nước sốt zhajiang được chế biến khá kỳ công, trước tiên là ninh nhừ thịt bò hoặc thịt lợn, sau đó xào cùng với tương đậu nành lên men mặn.
Phần bên trên được phủ một số loại rau tươi hoặc nộm dưa chuột, củ cải,...để ăn cho đỡ ngán. Ngoài ra, còn có thêm một chút đậu phụ hoặc trứng tráng cắt sợi. Món ăn không những được chế biến tủ mỉ, cẩn thận mà còn được bày trí rất đẹp mắt, hài hòa. Tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, ăn hoài không ngán. Nếu ghé thăm thành phố xinh đẹp này, khách tour Bắc Kinh giá rẻ có thể tìm đến quán Old Beijing Zhajiang Noodle King để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé! Địa chỉ quán ở số 56 đường Dong Xinglongjie quận Đông Thành.
Sủi cảo hấp
Một món ăn nữa mà khách du lịch Bắc Kinh có thể thêm vào trong danh sách ẩm thực những món ngon của Bắc Kinh chính là sủi cảo hấp. Món ăn bình dân, giản dị nhưng lại có sức hút mạnh mẽ khiến mỗi du khách đến Trung Quốc đều không thể bỏ qua.
Sủi cảo hấp được làm bằng vỏ bột mì nặn thành hình bán nguyệt vô cùng đẹp mắt. Phần nhân được làm từ nhiều liệu khác nhau để phù hợp với vị giác và sở thích của mỗi người. Thông thường, nhân bánh được làm từ thịt lợn băm nhuyễn cùng với hành thơm hay bắp cải. Một số loại còn được cho thêm trứng bác hoặc thịt tôm.
Đặc biệt nhất chính là sủi cảo nhân thịt cừu trong các quán ăn của người Hồi Giáo. Với những người ăn chay, nhân sủi cảo sẽ được làm từ đậu xanh, khoai môn, mía hoặc nấm hương. Món ăn này được chấm kèm với xì dầu cho thêm gừng tỏi hoặc dấm ớt. Bạn có thể thưởng thức sủi cảo hấp ở các quán ăn vỉa hè trên đường phố hoặc các quán ăn sang trọng, cao cấp cũng đều có món này nhé!
Tan Imperial Cuisine
Tan Imperial Cuisine xuất hiện từ cuối thời nhà Thanh, rất được ưa chuộng trong hoàng cung thời bấy giờ. Món ăn là sự kết hợp độc đáo, hài hòa giữa ẩm thực phương Nam và phương Bắc.
Khi thưởng thức Tan Imperial Cusine, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của Quý Trân, vị cay nồng của ớt Hồ Nam, vị dưa chua của Hakka và vị tiêu đặc trưng của Tứ Xuyên. Nguyên liệu chính của món ăn gồm có: thịt gà, thịt vịt hầm xương heo, giăm bông cùng sò điệp ninh trong nhiều giờ. Tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ cần ăn một bát con thôi cũng đủ năng lượng cho cả ngày dài để bạn có thể khám phá thành phố Bắc Kinh xinh đẹp.
Vịt quay Bắc Kinh
Đã bao giờ bạn nghe đến combo đủ bộ khi đến Bắc Kinh là "leo Vạn Lý Trường Thành, đến chợ đồ cổ Phan Gia Viên và ăn vịt quay Bắc Kinh" chưa? Nếu đến đây mà bỏ qua món đặc sản Bắc Kinh ngon nức tiếng này thì quả là một điều sai sót đấy nhé!
Trước đây, vịt quay được xem là món ăn của Hoàng Gia, quý tộc, vì vậy từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi chế biến cũng rất kỳ công. Vịt được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, phải được nuôi từ 65 ngày trở đi mới đi giết mổ. Sau đấy sẽ được tẩm ướp gia vị theo công thức đặc biệt và mang đi quay.
Vịt quay đạt chuẩn phải có lớp da mỏng, giòn, thơm, lớp thịt không quá dày, ăn vào vừa miệng khiến thực khách ăn một lại muốn ăn hai. Món ăn này được ăn kèm cùng với hành lá, dưa chuột, bánh kếp, nước sốt chua ngọt,...Những quán ăn tại Bắc Kinh nổi tiếng với món vịt quay như: Quanjude, Bianyifang, Da Dong Kaoyadian…