Du lịch Sapa có đặc sản gì ngon?
Combo Tour Sapa Giá Rẻ Du lịch 2024 KH Hàng Ngày
Tour Du Lịch Sapa 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ từ Hà Nội, tp.HCM Ks 3*4*5*
Tour Du Lịch Sapa 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ từ Hà Nội, tp.HCM Ks 3*4*5*
Tour Sapa - Du Lịch Chợ Bắc Hà 3 Ngày 2 Đêm Ks 3*4*5*
Tour Du Lịch Sapa 2 Ngày 3 Đêm từ Hà Nội Ks 3*4*5*
Tour Tây Bắc 4N3Đ Sapa-Mai Châu-Mộc Châu-Điện Biên-Lai Châu
Thịt bò cuốn rau cải mèo
Thịt bò cuốn rau cải mèo là món đặc sản Sapa nổi tiếng và cũng là món đầu tiên bạn nên thưởng thức khi tới miền Tây Bắc này.
Những miếng thịt bò thơm ngon được thái lát mỏng, tẩm ướp với gia vị cuộn với rau cải mèo ở bên trong. Rồi xiên lại thành từng xiên đem nướng trên than hồng. Khách du lịch Sapa sẽ không thể nào quên vị ngon độc đáo của món ăn này. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng vị đắng ngăm ngăm của rau cải mèo pha trộn với chút tê cay từ tương ớt, ám chút mùi than hoa chắc chắn là một mỹ vị mà bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Cải mầm đá
Vốn là đặc sản quý hiếm của vùng đất này nhưng không phải bất cứ du khách tour du lịch Sapa nào khi đến với vùng đất sương mù này đều biết tới. Loại cải này không trồng công nghiệp được bởi chúng chỉ mọc trên đỉnh núi đá cao và phát triển vào mùa lạnh. Khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa cải mầm đá. Khi đã một lần thưởng thức món cải này, bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi mà thôi.
Cách chế biến đơn giản nhất đối với món cải này là luộc hoặc nhúng sơ là đã có thể ăn được. Khi ăn có thể chấm với nước mắm trứng, xì dầu trứng hoặc vừng lạc. Đây là cách ăn giúp bạn có thể thưởng thức vị ngon thuần túy của cải mầm đá. Dù vậy, món cải mầm đá xào thịt trâu có lẽ là được hâm mộ hơn cả. Vị ngọt của cải ngấm vào từng miếng thịt trâu cộng thêm cái vị sần sật giòn giòn chín tới khiến món ăn càng trở nên ngon lành, mỹ vị hơn. Chính vì vậy mà khi xào phải xào lửa vừa đảo nhanh tay và liên tục. Miếng cái xanh ngon bóng bẩy ăn mãi không ngán mà vị thì ngọt lịm.
Gà đen Sapa
Gà đen Sapa là một giống gà quý hiếm của vùng đất này. Sở dĩ gọi là gà đen bởi xương và thịt của chúng đều là một màu đen. Không những vậy, hàm lượng mỡ của giống gà này rất thấp, thịt nhiều, săn chắc, thơm ngọt. Gà đen Sapa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có giá trị dược liệu đặc biệt trong việc chữa bệnh tim mạch. Loại thịt gà này có mùi vị thơm ngọt là đặc sản mà mỗi khi đi tour Sapa bạn nên thưởng thức.
Cá hồi
Lẩu cá hồi Sapa
Cá hồi ngày nay được nuôi ở rất nhiều nơi nhưng thành công nhất có lẽ vẫn là trại nuôi cá hồi ở Sapa. Không những vậy, nơi đây còn là điểm đến thăm quan của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến với trại nuôi cá hồi, bạn sẽ được thăm quan và tìm hiểu về quy trình nuôi cá hồi, được tận mắt ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội ngay chân Thác Bạc.
Đây là giống cá hồi có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ và được chăm sóc theo quy trình chuẩn trong ao nhân tạo. Thịt cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao là điều không phải bàn tới nhưng cá hồi Sapa lại có một vị ngon đậm đà cùng một màu hồng đẹp mắt. Đây là món ăn sang trọng trong các nhà hàng ở Sapa. Khí hậu nơi đây mát mẻ, mùa đông thì quanh năm có lúc lại có tuyết bao phủ là điều kiện thuận lợi để cá hồi phát triển. Chính vì vậy mà cá hồi nơi đây có chất lượng ngon không kém gì cá hồi nhập khẩu. Cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món như gỏi, cháo, lẩu, nướng, hấp, áp chảo, hun khói khiến khách Du lịch Sapa thích mê, ăn mãi không chán.
Lợn cắp nách
Lợn cắp nách hay lợn bản là lợn được thả rông từ lúc mới đẻ khoảng một năm mới đạt được cân nặng khoảng 20kg. Người dân nơi đây hay dắt lợn hay cắp nách đem ra chợ nên mới có cái tên “lợn cắp nách”. Giống lợn này có thể chế biến thành nhiều món như hấp, quay, nướng, luộc… Từng thớ thịt dày, giòn ngọt, vị đậm đà mà lại không hề ngán là những đặc điểm của lợn bản. Ở Sapa có rất nhiều nhà hàng phục vụ món này. Nếu đi đông người, khách tour Sapa giá rẻ có thể gọi luôn một con nhỏ hoặc bạn hoàn toàn có thể gọi món trong thực đơn.
Lê tai nung, đào, mận Sapa
Lê tai nung
Thực chất đây là loại lê có nguồn gốc từ Đài Loan nhưng khi nhân giống và trồng tại Sapa, loại lê này lại rất phù hợp với điều kiện đất đai và khí hậu ở nơi đây. Lê tai nung ra hoa muộn hơn đào và mận, thời gian thu hoạch vào khoảng tầm tháng 6, tháng 7. Điều tạo nên điểm khác biệt của loại lê này là vị ngọt mát, vỏ mỏng nhưng lại rất nhiều nước. Đây cũng là một thức quả ngon phù hợp để mang về làm quà sau chuyến tour Hà Nội Sapa.
Đào Sapa
Đào cũng là thứ quả nổi tiếng mà ai cũng biết khi nhắc đến vùng đất Sapa sương mù. Giống đào trồng chủ yếu ở đây là giống Pháp được đưa về trồng tại địa phương. Đào Sapa có đặc điểm là quả nhỏ, ăn giòn và có vị chua.
Mận Sapa
Ở Ô Quy Hồ Sapa, có những cây mận đạt tuổi đời trên 20 năm. Đây là loài cây gắn liền với đời sống của người dân và trở thành loại quả Đặc sản Sapa mà nhiều người khi đến thăm vùng đất sương mù này đều muốn thưởng thức. Khác với các loại mận thông thường, mận hậu Sapa khi chín vẫn có màu xanh nhưng căng mọng, róc hạt mà lại ngọt ngon mọng nước.
Rượu táo mèo Sapa
Táo mèo Sapa từ lâu đã rất nổi tiếng. Táo mèo hay theo người dân nơi đây còn được gọi là quả sơn tra có tiếng ở nơi đây không phải vì bản thân chúng mà vì món rượu được làm từ chúng.
Để làm ra được loại rượu Sapa đúng chuẩn từng quả táo mèo phải được rửa sạch. Rồi trải qua các bước ngâm khác nhau tùy tay người chế biến mà rượu táo mèo có vị khác nhau. Có người cẩn thận bổ táo mèo rồi đem ngâm muối cho bớt nhựa nhưng cũng có nhà lại đảo nguyên quả với đường luôn cho ra nhiều nhựa. Táo mèo sau khi đảo qua đường sẽ bỏ vào ngâm hũ hoặc bình thủy tinh. Thời gian ngâm rượu tối thiểu là từ 6 cho đến 8 tháng thì rượu mới đạt được đến độ ngon yêu cầu. Đây là loại rượu thơm ngon, bổ dưỡng rất hợp cho những ngày đông, nhâm nhi cùng bạn bè.