Thưởng thức tinh hoa ẩm thực ở trấn Phượng Hoàng
(Kỳ Nghỉ Đông Dương) - Tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam, nằm cạnh dòng sông Đà Giang thơ mộng, dịu dàng trấn
Phượng Hoàng không chỉ thu hút du khách đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn bởi một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Tham gia tour Trương Gia Giới ngay hôm nay để có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo ở mảnh đất xinh đẹp này nhé!
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tour Trương Gia Giới Du Lịch Giá Rẻ 2024
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới Đường Bộ 2024
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội Máy Bay Giá Rẻ 2024
Hà Nội - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn Máy Bay
Những món ăn nhất định phải thử khi đến Phượng Hoàng
Lẩu cá cay
Thời tiết quanh năm ở cổ trấn này thường hơi se lạnh, nhiệt độ khí hậu luôn thấp hơn những nơi khác, cho nên đặc trưng của các món ăn thường là nóng và cay. Cùng tham gia tour Phượng Hoàng cổ trấn để thưởng thức nhưng món ăn hấp dẫn này nhé.
Lẩu cả cay
Lẩu lá cay là món ăn không thể bỏ qua khi đến cổ trấn này, một nồi lẩu dành cho 2 người với giá khoảng từ 60 đến 90 tệ. Nguyên liệu chính là cá được bắt từ con sông Đà Giang nằm ngay bên thị trấn, được chế biến khi còn tươi sống, cho nên giữ nguyên được vị ngọt, thịt rất dai và bùi, hòa quyện với vị cay nồng của ớt. Lẩu lá cay được ăn với những loại rau và nước chấm riêng biệt tạo nên sự kết hợp tuyệt vời giữa sắc, hương, vị. Ở đây người ta ăn cơm kèm với lẩu, và sẽ ngon hơn nếu có thêm một phần rau xào, gần như khác hoàn toàn với lẩu Việt Nam.
Shaokao
Món ăn tiếp theo phải kể đến là Shaokao hay còn được hiểu là đồ nướng. Cũng bởi vì khí hậu se lạnh cho nên đồ nướng khá được ưa chuộng tại đây. Với nhiều loại nguyên liệu phong phú như cua nướng, mực xiên nướng, cà tím nướng, thịt lợn, mỗi món đều có một công thức tẩm ướp riêng biệt, đem lại hương vị rất riêng chỉ có tại Phượng Hoàng.
Đậu hũ thối
Một món ăn mang đậm nét đặc trưng của Trung Hoa đó chính là đậu hũ thối. Ở Phương Hoàng Cổ Trấn rất nổi tiếng với món đậu hũ thối hỏa cung điện với màu sắc đen như mực, mềm như nhung và hương vị ngậy như phomat. Để làm được một miếng đậu hũ thối hỏa cung điện này tốn rất nhiều thời gian.
Nếu đậu hũ ở các nơi khác chỉ cần ngâm trong nước muối từ 5 đến 10 ngày thì, đậu phụ ở Hồ Nam lại được ủ lâu hơn đến 15 ngày, vì vậy nó làm cho miếng đậu trở nên thơm bùi, béo ngậy. Đậu sau khi ủ sẽ được chiên giòn bằng dầu câu trà, rồi cho thêm dầu mè và sốt tương ớt. Đa số du khách nước ngoài thường ái ngại khi ngửi thấy mùi của món ăn này, nhưng nếu bạn đã thử một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên hương vị này.
Cá muối
Đi tour Viên Gia Giới ghé thăm trấn Phượng Hoàng du khách sẽ có dịp thưởng thức món cá muối vô cùng hấp dẫn. Đây là một món ăn truyền thống của người Miêu tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Những con cá này được nuôi trong ruộng lúa, người dân thường bắt lên và đem về sơ chế, sau đó họ cho ngô ngọt, gạo nếp vào trong ruột cá và ướp muối trong vòng 30 ngày có thể dùng được.
Mỳ
Món mỳ tại Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng rất đặc biệt, bao gồm rất nhiều loại như: mỳ sủi cảo, mỳ hoành thánh, mỳ sợi… Mỳ xách bò là loại mỳ được rất nhiều du khách yêu thích bởi hương vị khó quên của nó. Nước dùng rất ngon, vừa lạ lại vừa quen, bạn nên thử món mỳ này khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé.
Canh đậu hụ
Một trong những món ăn nên thử khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn đó là canh đậu hũ. Đây được coi là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm truyền thống của tộc người Miêu sinh sống ở Phượng Hoàng. Món ăn này được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu sẵn có như bắp cải hoặc củ cải, sau khi được làm sạch sẽ đem đi phơi khô mà cắt miếng nhỏ, ướp muối trong 3-5 ngày đến khi dưa đã ngả sang màu vàng. Người Miêu thường nấu dưa muối cùng đậu hũ, cho thêm hành củ, ớt đỏ và các loại gia vị truyền thông tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn cho món canh đậu hũ.
Đồ ăn vặt
Món ăn vặt thường gặp ở nơi đây chính là món kẹo gừng truyền thống, với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng đem lại cho thực khách những hương vị rất riêng. Dưới tiết trời lạnh giá ở trấn Phượng Hoàng thưởng thức những chiếc kẹo gừng ngọt ngọt cay cay sẽ xua tan đi cái lạnh giá của khí hậu nơi đây.
Bạn đừng quên thưởng thức món bánh tép giòn rụm, được làm từ bột mỳ, trứng, tép tươi vớt dưới sông Đà Giang, rắc thêm chút hành lá, rồi được chiên giòn. Giá của chúng khá rẻ, chỉ có 5 tệ một cái, bạn sẽ không sợ cháy túi khi thưởng thức các món ăn vặt tại đây đâu nhé.
Tham gia tour Trương Gia Giới du khách còn có dịp thưởng thức các món bánh truyền thống của người Trung Hoa. Những loại bánh chủ yếu đều được làm từ bột mỳ, bột gạo nếp, hòa quyện với nhân thịt, những chiếc bánh điểm tâm nhỏ xinh nhưng chứa đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt nó có hương vị rất hấp dẫn, đến thực khách khó tính nhất cũng bị hấp dẫn.