Ngàn lẻ một đặc sản Phượng Hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ sở hữu những cảnh sắc đẹp mê hồn mà còn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của xứ Trung Hoa, trước khi khám phá Tour Phượng Hoàng cổ trấn trong chùm Tour Trung Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đặc sản nơi đây có gì ngon nhé!
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tour Trương Gia Giới Du Lịch Giá Rẻ 2024
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới Đường Bộ 2024
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội Máy Bay Giá Rẻ 2024
Shaokao – đồ ăn đường phố đặc trưng của Phượng Hoàng trấn
Nhắc đến những món ăn đặc sản Phượng Hoàng cổ trấn thì những du khách tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ chắc hẳn không thể quên được Shaokao – đồ nướng vỉa hè.
Đồ nướng Shaokao ở Phượng Hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng với những con đường nhỏ nằm sâu trong ngõ, rong ruổi khắp các con ngõ này, nhẩn nha ngắm cảnh mà trên tay cầm thứ gì nhâm nhi thì quả là cái thú không gì sánh kịp. Đồng thời, tiết trời quanh năm mát mẻ nên người Hồ Nam thường có xu hướng tẩm ướp các món ăn hơi đậm đà và cay cay nên vừa ăn vừa xuýt xoa rất thích. Sẽ chẳng khó để bạn có thể kiếm được những hàng quán nho nhỏ ven đường trên khắp các con phố ở đây.
Những món ăn vặt ở Phượng Hoàng cổ trấn
Tuy chỉ là món ăn vặt chơi chơi thôi nhưng shaokao được người đầu bếp chế biến vô cùng công phu. Kể ra thì đến mấy ngày cũng chẳng hết, nào là những con cua nướng béo ngậy, kẹo hồ lô ngọt ngọt bùi bùi hay xiên viên chiên thơm phức. Đặc biệt, thịt xiên nướng ở đây có vị cực kì đậm đà và khác với tất cả những món ăn bạn từng thử qua đó. Khách du lịch Phượng Hoàng cổ trấn còn rủ nhau mua về khách sạn để nhâm nhi buổi đêm cho đã cơn thèm luôn.
Lẩu cá cay – món ăn ấm nóng giữa tiết trời giá lạnh
Chắc chắn trong thực đơn khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn từ Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức món ăn này. Lẩu cá cay với hương vị cay nồng làm ấm người được xem như đặc sản của người dân nơi đây. Những con cá tươi rói, còn sống được đánh bắt từ sông Đà Giang đoạn chảy qua thị trấn sau đó được đem về bếp chế biến luôn nên giữ được trọn vẹn hương vị, độ ngọt của cá tươi. Cá sau khi qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp trở nên dai, ngọt, thấm đẫm gia vị đã ướp. Thả vào nồi nước dùng sóng sánh màu đỏ của ớt kích thích vị giác của bất kì vị khách khó tính nào. Văn hóa mỗi đất nước khác nhau, nếu Việt Nam ăn lẩu với bún, mì hay bánh đa thì người dân ở đây ăn lẩu với cơm trắng. Những du khách tour Phượng Hoàng cổ trấn đường bộ thấy rất thích thú với điều mới mẻ này.
Lẩu cá cay ở Phượng Hoàng cổ trấn
Ăn kèm lẩu nên gọi thêm một đĩa rau xào. Xì xụp húp chút nước dùng, gắp miếng cá chấm vào đồ chấm đặc biệt, làm thêm đũa rau… Thực sự là tuyệt cú mèo giữa tiết trời se lạnh.
Đậu phụ thối
Nhắc đến Trung Quốc thì không thể bỏ qua món này nên nhiều tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn cũng đã giới thiệu đến hành khách của mình những địa chỉ ăn món này ngon. Thực ra, đậu phụ thối được bày bán cực kì phổ biến trên khắp các ngõ ngách với giá vô cùng bình dân. Nghe tên thì đơn giản nhưng cách chế biến món ăn này khá công phu và thời gian chờ đợi cũng khá lâu. Để có được miếng đậu phụ lên men vừa đủ với màu đen khác biệt, vị béo ngậy, mềm mại tròn vị cũng đòi hỏi nhiều kĩ thuật.
Đậu phụ thối ở Phượng Hoàng cổ trấn
Đậu phụ chiên giòn với dầu cây trà rưới sốt đậu tương ăn kèm rất đậm đà. Nhiều người kiêng dè khi nghe tên món ăn này nhưng thực ra nó không hề khó ăn như tưởng tượng đâu nha.
Vịt hầm tiết và gạo nếp
Món ăn này khá lạ tai so với ẩm thực Việt Nam vì chưa vùng miền nào có cả. Thế nhưng ở Phượng Hoàng cổ trấn thì nó lại là đặc sản đấy. Vịt là thức ăn sẽ có mùi khó chịu nếu không biết cách chế biến. Đầu tiên gạo nếp được ngâm cho mềm và nở ra, sau đó trộn chung với tiết vịt còn sống cho đều, rồi đồ lên như xôi và cắt thành miếng nhỏ rồi đem chiên giòn lên. Trong khi chiên gạo và tiết, đầu bếp đem hầm nhừ vịt với các gia vị truyền thống rồi nhồi phần vào đã chuẩn bị vào bên trong con vịt, buộc chặt lại rồi hầm đến khi đạt yêu cầu.
Vịt hầm tiết ở Phượng Hoàng cổ trấn
Khi thưởng thức ăn miếng thịt vịt nhừ nhưng vẫn giữ được độ ngọt và hương vị của các gia vị cùng miếng gạo chiên giòn giòn rất vui miệng.
Các loại bánh cổ truyền
Nhắc đến Phượng Hoàng cổ trấn các du khách tour Phượng Hoàng cổ trấn chắc hẳn vẫn còn nhớ như in hương vị thơm ngon của các món bánh ở thị trấn này đúng không? Đầy đủ các loại bánh từ cổ truyền đến hiện đại, hương vị đều rất tròn đầy. Các loại bánh đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa như bánh bao, bánh nếp, sủi cảo, bánh kếp, bánh kẹp, bánh nhân hoa, bánh ngũ cốc chiên… đều có ở Phượng Hoàng.
Bánh đồng diệp ở Phượng Hoàng cổ trấn
Đặc biệt, bánh tép chiên là món bánh nhất định phải thử khi đến đây. Bánh tép được làm từ những con tép tươi cho đến khi thả vào chảo dầu liu riu lửa vẫn còn nhảy tanh tách. Thêm chút bột chút vừng là đã có món ăn ngon lành cành đào.
Trà và nghệ thuật thưởng trà
Không chỉ Nhật Bản mà nghệ thuật thưởng trà cũng bắt nguồn từ Trung Quốc nữa đó. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, vẻ trầm mặc của Phượng Hoàng khiến ai đến đây cũng muốn thưởng thức tách trà ấm đậm vị. Phượng Hoàng cổ trấn chính là nơi chốn lý tưởng để thưởng trà. Ngồi giữa không gian xưa cũ, nhìn ra dòng sông Đà Giang, nghe tiếng mái chèo khua nước, tiếng chày giặt quần áo, thưởng thức tách trà mới thấy cuộc sống cần những phút bình yên đến thế nào.
Trà Ô Long ở Phượng Hoàng cổ trấn
Ngoài những món ăn kể trên, khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn du khách sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn khác của người Trung Hoa. Đây cũng chính là một cách khám phá văn hóa, lịch sử của mảnh đất cổ xưa này. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị hành trang và tinh thần để thỏa mãn tâm hồn ẩm thực nữa, đặt tour và lên đường thôi nào.