Đồ ăn Lệ Giang Ngon Nhất Bạn Nên Thử 2024
Lệ Giang không chỉ thu hút du khách với trấn cổ như thiên đường ‘sống ảo’ mà còn nổi tiếng với những món ăn vô cùng đặc sắc. Đi một Tour Lệ Giang, bạn không chỉ được phục vụ chu đáo, lo từ Visa Trung Quốc, khách sạn, điểm vui chơi mà còn được dẫn đi thưởng thức những món ăn ngon nhất Lệ Giang. Dưới đây là danh sách 7 món đồ ăn Lệ Giang mà bạn nên thử nhất.
Hải Phòng - Côn Minh – Lệ Giang - ShangriLa
Tour Lệ Giang Shangri La từ tp.HCM Giá Rẻ Đường Bay 2024
Tour Lệ Giang Đường Bay Giá Rẻ Du Lịch Shangri La 2024
1. Lẩu sườn phơi khô Lệ Giang
Lẩu sườn phơi khô là Đặc sản Lệ Giang được yêu thích nhất khi đến đây du lịch. Nguyên liệu chính là sườn đã phơi khô với khoảng 3-4 ngày nắng, nó gần giống như thịt gác bếp vậy. Sườn phải thật ngon, tươi sau đó ướp cùng với muốn và treo lên giàn. Cách làm này giúp bảo quản nguyên liệu lâu, tốt hơn.
Lẩu sườn heo Lệ Giang
Lẩu sườn phơi khô có thể ăn kèm với nấm và các loại rau, trong đó có rau Thủy Tính Tương mọc trong hồ Lô Cô ăn rất ngon. Ngồi bên nồi lẩu nóng hổi giữa tiết trời lạnh là cảm giác tuyệt vời nhất khi đến đây du lịch.
2. Bún Qua Cầu
Bún Qua Cầu là món ăn được khách đi tour Lệ Giang vô cùng yêu thích. Có lịch sử hơn 100 năm, Bún Qua Cầu đã chinh phục tất cả mọi người kể cả những vị khách khó tính nhất. Khi thưởng thức, phục vụ mang ra cho bạn một bát bún, một bát nước dùng và nguyên liệu khác như trứng, rau, thịt, cá hồi… Lúc này bạn sẽ cho từng loại vào trộn đều là có thể dùng.
Bún qua cầu Lệ Giang
Điểm nhấn của Bún Qua Cầu chính là nước dùng. Bí quyết nấu nước dùng được truyền qua bao nhiêu thế hệ, đến nay đã có tuổi thọ gần 100 năm. Vậy nên, du khách đến với trấn cổ Lệ Giang hãy nhớ thử món ăn này và cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó.
3. Lẩu dê đen Lệ Giang
Lẩu dê đen là một trong những món ăn Lệ Giang có nhiều du khách biết đến. Có lẽ do sống ở nơi khí hậu lạnh quanh năm nên các món lẩu nóng hổi luôn là ưu tiên số một tại trấn cổ này. Dê đen được nuôi trên núi nên thịt nạc, chắc, mềm và ngon. Đặc biệt, thịt dê còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường, cải thiện hệ miễn dịch....
Lẩu dê đen Lệ Giang
Lẩu dê sẽ nhúng cùng với rau, nấm do người dân trồng, hái trên núi. Thịt dê thái mỏng cho vào nồi lẩu có thể ăn tái hoặc chín tùy theo khẩu vị mỗi người. Thưởng thức món lẩu dê đen và nhâm nhi chén rượu mận thơm nồng giúp bạn xua tan cái lạnh của thời tiết nơi đây.
4. Lẩu gà khoai tây
Lẩu gà khoai tây của người Nạp Tây vẫn luôn là món ăn dành được nhiều lời khen từ khách đi tour du lịch Lệ Giang. Gà để làm lẩu do người nông dân Nạp Tây nuôi theo cách thả tự nhiên, gần giống như gà vườn ở Việt Nam. Vì vậy, thịt gà rất chắc, thơm và có độ ngọt tự nhiên.
Lẩu gà khoai tây
Vân Nam là nơi nổi tiếng về trồng khoai tây. Khí hậu nơi đây giúp cho loại hoa màu này phát triển tốt, củ to tròn, đều khi ăn mềm, thơm. Bên cạnh đó, một số loại rau khác ăn cùng cũng được thu hoạch ngay trên vườn của người nông dân Lệ Giang. Do vậy, món lẩu gà khoai tây của dân tộc Nạp Tây luôn có sức hút khó cưỡng đối với khách đi du lịch Lệ Giang.
5. Thịt bò Yak
Khi nghe đến tên bò Yak hẳn bạn sẽ thấy lạ lẫm bởi đây là bò Tây Tạng hiếm, chỉ sống ở những vùng núi cao có khí hậu lạnh. Bò Yak có da dày, thịt nạc rất mềm, thơm, hương vị vô cùng đặc trưng, không hề giống với thịt bò ta. Du khách sẽ thưởng thức theo nhiều cách chế biến khác nhau. Đầu bếp các nhà hàng thường ninh, ướp gia vị và nấu lẩu hoặc làm khô bò.
Lẩu bò Yak
Khách du lịch đi tour Lệ Giang không chỉ được thưởng thức các món ăn từ loài bò quý hiếm này mà còn có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Thịt bò Yak khô có chút cay cay, tê tê, tan ngay từ đầu lưỡi là món ăn vặt dùng để nhâm nhi cùng nhau khi xem phim, tán gẫu.
6. Bánh Hoa và bánh BaBa
Ngoài những món lẩu nóng hổi thì cổ trấn Lệ Giang còn nổi tiếng với các món ăn vặt. Trong đó phải kể đến là bánh Hoa và bánh BaBa. Người Nạp Tây sử dụng bột mì đặc trưng của vùng để chế tạo ra vỏ bánh BaBa, nhân bánh là xúc xích hoặc đường mật ong. Khi ăn phần vỏ rất mềm, mịn, nhân ngọt vừa, bạn có thể cảm nhận được hương thơm nhè nhẹ của đường mật ong hòa lẫn trong miệng.
Bánh Hoa ở Lệ Giang
Bánh Hoa là một trong những đặc sản Lệ Giang mà nhiều người biết đến nhất, người thợ sử dụng bột mì để nặn vỏ bánh và cánh hoa hồng dùng làm nhân. Khi thưởng thức du khách sẽ thấy bánh ngon ngọt, khó quên. Việc sử dụng cánh hoa hồng để làm nhân giúp cho bánh Hoa trở thành một trong các món ăn vặt được yêu thích của khách đi tour Lệ Giang.
Trên đường phố của trấn cổ này có rất nhiều cửa hàng phục vụ món bánh Hoa, bánh BaBa. Bạn có thể ghé vào quán để thưởng thức món đặc sản này cùng với tách trà nóng, ngắm phố phường nhộn nhịp mà vẫn bình yên lạ thường chỉ có ở Lệ Giang.
7. Sữa chua Lệ Giang
Nằm trong top 7 đặc sản Lệ Giang nhất định phải thử, món sữa chua Lệ Giang có gì đặc biệt chính là câu hỏi của không ít “tín đồ ăn vặt” trấn cổ. Sữa chua Lệ Giang có vị ngọt rất thanh, không bị chua quá, mịn và rất dễ ăn bởi kỹ thuật lên men kĩ, chuẩn xác. Du khách có thể thưởng thức sữa chua sầu riêng, đậu đỏ, xoài hoặc đặc biệt hơn là sữa chua chiên… Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm lý thú trong chuyến du lịch khám phá nền văn hóa ẩm thực của trấn cổ này.
Sữa chua ở Lệ Giang
Lệ Giang cổ trấn luôn thôi thúc người ta đến để gặp gỡ, để khám phá, để thưởng thức. Đặt tour Lệ Giang máy bay trong chùm Tour Trung Quốc và đừng quên thưởng thức 7 món ăn nổi tiếng tại đây nhé. Thiên đường ẩm thực Vân Nam luôn là địa điểm hoàn hảo nhất cho các tín đồ ăn uống thỏa mãn “chiếc bụng đói” của mình
(Nguồn ảnh: Kỳ Nghỉ Đông Dương và các nguồn sưu tầm khác. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)